Bò hầm giá và bí đỏ. Vị ngọt của nước dùng, độ mềm của thịt hầm và giòn giòn của giá sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm hấp dẫn. Cách nấu bò hầm bí đỏ nhừ Sự hòa quyện tuyệt vời của giữa vị ngọt của bí đỏ và vị đậm đà của thịt bò khiến cho món bò hầm bí đỏ được rất nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị cho món thịt bò hầm quả bầu đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr phụ thuộc theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng tươi, hành khô, tỏi khô
  • dầu vừng, hạt tiêu bột, rau mùi
  • Gia vị: đường kính, muối ăn, mì chính,…

Thực hiện món thịt bò hầm quả bầu đỏ :

Thịt bò khi chúng ta khi mua về thì chúng mình xắt mỏng, hoặc là ta nhờ người bán cắt sẵn cho các bạn cũng rất tiện lợi, ta sử dụng 1 cái bát nhỏ để chuẩn bị ướp thịt bò, bạn bỏ thịt bò vào, nêm nếm thêm dầu, nước tương, bỏ thêm gừng tươi, với tiêu bột và ớt sừng bột nếu như con bạn không ăn cay thì các bạn không cần thiết, còn lọ thường thì chúng ta nên cho thêm tiêu và ớt hiểm bột vào, cho tí bột ngô nữa thì có thể trộn cho đều hết thảy để thịt bò thấm vị, các bạn đợi trong khoảng 25-30 phút. Chính là nhờ vào những gia vị này thì món bò hầm mới có được hương vị chuẩn xác.

Với quả bầu đỏ thì chúng ta mang đi rửa thật sạch, gọt vỏ rồi rửa lại, cắt từng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Công đoạn tiếp theo thì ta sắp thả thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt quả bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và quả bí đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Chúng ta mang khay hấp để vào nồi hấp bắt lửa lên và hấp trong vòng tầm nữa tiếng. Xoong cơm điện củng là một cách khắc phục nếu như bạn không có nồi hấp.

Có thể tẩm ướp thịt bò trước khi nấu cho bò ngấm gia vị hơn

trong quá trình đợi chờ xoong hấp gần xong thì các bạn lấy chảo đặt lên trên bếp đổ dầu ăn vào chờ cho nóng lên thì cho thêm tỏi khô và hành khô vào chiên thơm, lúc này xoong hấp cũng chín tới thì chúng mình lấy thịt bò và quả bầu đỏ lên dĩa đã làm đẹp sẵn, các bạn cho dầu phi tỏi khô rưới lên bên trên thịt bò, chế tạo mùi thơm cực kì lôi cuốn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bò hầm bí đỏ cà rốt không sợ ngán.

Chia sẻ lên facebook