Hướng dẫn làm cá kho ngót đơn giản cả nhà đều mê, Nó được chế tạo thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi và một “tuyệt chiêu” ít người biết, đó là: Chả cá mè vinh kho ngót. Cá bạc má nấu ngót là món ăn mà rất nhiều người quan tâm về mùa hè bởi tính mát là và vị bùi ngọt tự nhiên, hơn thế còn có có thể giải độc.

Nguyên liệu:

một con cá diêu hồng (500g) cạo sạch

bốn cà chua (khoảng 250g)

200g cần ta

1 trái ớt

4 cọng hành hoa

hạt nêm, nước mắm.

cscadieuhong1

Sơ chế:

Canh cá nấu ngót bay mùi dứa của thì là, cây hành hoa, cần và vị chua nhẹ của nước canh rất dễ ăn và không ngán.

Cá điêu hồng làm sạch. Cà chua thái múi cau. Thì là chặt miếng. Hành lá thái thành từng khúc. Cần cắt miếng. Ớt sừng bỏ hột cắt sợi.

Củ hành khô giã giập (khoảng một muỗng cà phê). Gia vị: nước mắm, muối i ốt, bột nêm, mì chính, tiêu bột, đường cát

cscadieuhong23as

Cách làm:

Phi hành khô với dầu ăn cho dứa, hành tím hơi vàng cho trái cà chua vào nêm một tí muối ăn và hai muỗng nhỏ đường. Xào cà với dầu ăn cho ra màu của cà nước canh mới làm nên màu đẹp. Xào cho cà mềm chúng mình cho tiếp tục nước lọc vào (nếu có nước dùng hoặc nước xương thì càng ngon hơn).

Nước nồi canh sôi lên, bạn nêm muối i ốt + bột nêm + bột ngọt + đường + nặn ít chanh tươi vào. Vớt bọt, nêm nếm lại cho vừa ăn và thả cá vào. Bật lửa sôi liu riu (lửa lớn nát cá) cho cá chín từ từ, cho thêm tiếp thì là + hành lá + cần.

các bạn nêm nếm lại lần nữa, thiếu vị chua thì nặn thêm chanh, thiếu ngọt thêm đường v.v…….trước khi tắt lửa bỏ vô một muỗng canh nước mắm ngon cho nồi nước canh có vị chuẩn vị và thơm. Xúc canh ra âu rắc tiêu và ớt hiểm xắt sợi phía trên, dùng với cùng nước mắm mặn và ớt hiểm.

cscadieuhong24as

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm món cá kho ngót đưa cơm ngày hè.

Chia sẻ lên facebook