Cách làm thịt bò kho tàu ngày tết khó cưỡng, phương pháp nấu thịt bò kho tàu cũng khá giống thịt heo kho tàu, để đổi khẩu vị khi các bạn đã ngán các món được làm từ thịt heo. Cách nấu thịt bò kho tàu khiến chúng mình liên tưởng đến món thịt lợn kho tàu truyền thống đúng không? Về cơ bản công thức tạo ra 2 món kho này.

Hướng dẫn cách làm thịt bò kho tàu

Nguyên liệu:

– 500 gam thịt bò kho tàu

– 1 thìa café bột bò kho

– 1 cà rốt, 3 nhánh sả

– gừng, tỏi, hành đều bằm nhỏ

– Hoa hồi, quế, ngò gai

– Gia vị: muối i ốt, bột nêm, đường kính trắng, tiêu bột, dầu điều, bột năng để tạo độ sánh

Bí quyết nấu thịt bò kho tàu chi tiết

Cách làm:

Bước 1:

– chọn thịt bò cũng rất quan trọng, để miếng thịt bò ngon đều chúng mình nên tìm hiều để mua phần nạm bò có pha thêm chút gân. Thịt bò mang rửa cho thật sạch, để khử sạch mùi khó chịu đặc trưng của thịt bò cũng như giúp thịt bò cuốn hút hơn chúng mình nên hòa một chút rượi trắng với 1 ít gừng tươi đập bầm sau đó xát lên thịt, mang mang đi rửa thật sạch lại bằng nước lạnh, chúng mình có thể nhúng thêm qua nước đun sôi lần nữa.

Tiến hành cách nấu thịt bò kho tàu tại nhà

Bước 2:

– Thịt bò đã rửa thật sạch, mang cắt khúc nhỏ theo hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 3:

– tẩm ướp thịt bò, giai đoạn này cũng rất quan trọng, chất lượng món ăn tùy phần lớn ở bước này. Chúng mình nên ướp theo công thức: hai muỗng café muối i ốt, 1 muỗng café đường kính, 1 muỗng café bột bò kho, cùng một muỗng café màu dầu ăn điều và ½ muỗng café tiêu bay mùi. Mang cho toàn bộ vào trong bát rồi đánh đều, để chừng ba mươi – 40 phút cho thấm được gia vị.

các bước nấu thịt bò kho tàu chuẩn vị

Bước 4:

– rửa cho thật sạch củ cà rốt sau đó cạo lột vỏ đi, mang cắt thành từng khúc nhỏ chừng 5cm.

Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho tàu hấp dẫn

– sả rửa thật sạch từng củ rồi đem gõ nát đoạn gốc. Rang sơ qua hoa hồi và quế để có mùi hương thơm.

Bước 5:

– tiếp tục xếp một ít dầu ăn vào trong chảo, cho lửa và phi thơm tỏi, cùng hành và gừng tươi băm nhỏ. Nếm nếm thêm thịt bò và khuấy đều, nêm nếm thêm hai muỗng café màu dầu điều để tạo màu cuốn hút. Tới khi thịt bò đã chắc lại nếm thêm sả cây và chế nước ngập mặt thịt, thêm tiếp hoa hồi và hoa quế bật to bếp đun cùng.

học công thức nấu thịt bò kho tàu

Bước 6:

– lúc thịt bò mềm đem vớt hoa hồi, quế và sả ra, hòa 3 muỗng café bột năng cùng với nước lạnh đổ từ từ vào nồi và nếm thêm một muỗng café hạt nêm. Tiếp đến đun rồi cho thêm cà rốt đã cắt miếng để độ 10 ph thì bắc nồi xuống.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bắp bò kho tàu mọi người thầm khen ngon.

Chia sẻ lên facebook