Phương pháp làm bò kho mật mía chuẩn vị mẹ nấu. Bắp bò kho mật mía là cách làm của người Nghệ An. Mỗi khi Xuân về, hầu như nhà nào cũng có một nồi thịt bò kho để ăn ngày Tết. Bạn có thể chuẩn bị thịt bò, mật mía, gừng tươi, sả để kiếm hiểu ngay cách thực hiện bắp bò kho mật mía để vào không gian bếp nhà bạn chế tạo cho cả gia đình chúng ta.

Nguyên liệu

500g bắp bò (hoặc dùng chỗ thịt có nhiều gân)

2 hoa hồi, 1 miếng quế nhỏ

2 tép tỏi, một mẩu gừng tươi nhỏ, hai ớt tươi

2 thìa nước mắm

1 thìa mật mía

một nửa muỗng nhỏ ngũ vị hương.

Để làm món bắp bò kho mật mía, chúng mình cần đem đi rửa thật sạch bắp bò rồi cắt làm đôi. Tẩm ướp thịt với hoa hồi, quế vắt nhỏ, hai tép tỏi khô và mẩu gừng tươi nhỏ khẽ bầm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật mía, một nửa muỗng cafe ngũ vị hương và hai ớt tươi.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 1

ướp thịt ít nhất 3 h đồng hồ, nếu như ta có thời gian, nên cho bắp bò vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh tẩm ướp qua đêm bỏ thịt theo lớp thấm đều gia vị.

Sau khi tẩm ướp xong, thịt ngấm được gia vị thì cho hết thảy bắp bò và phần nước sau khi tẩm ướp bỏ hết vào xoong, bật bếp lửa trung lọ quấy đều từng miếng thịt để cho phần thịt ngoài chín tái thì bật lửa nhỏ, đậy kín vung và đun cho đến khi nước sền sệt.

bạn nên nhớ khi đun, bạn mọi người không cần thêm nước vào vì từng miếng thịt bắp bò tự tiết ra nước. Thời gian đun trên bếp chừng 20-30 ph là thịt đã chín.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 2

Thịt chín cắt thành miếng mỏng, dọn lên dĩa, dùng kèm với cơm nóng thì ngon vô cùng.

Cách làm bắp bò kho mật mía giòn ngọt để dành ăn Tết - 3

thành quả

Món thịt bắp bò kho mật mía được coi là một trong những món ngon ngày Tết nổi giờ. Thịt bắp bò kho mật mía vừa mềm ỉu, vừa thơm, ngọt tự nhiên rất thích hợp để đãi khách ngày Tết. Với cách kho thịt bò dưới đây, phần bắp bò sẽ giữ nguyên được hương thơm tự nhiên của thịt bò cùng vị thơm cay của gừng, quế, ớt hiểm, thoang thoảng mùi dịu ngọt của mật mía. Chấm thêm chút tương ớt cay thì ngon mê mẩn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bò kho mật mía nghệ an dành cho phụ nữ hiện đại.

Chia sẻ lên facebook