Phương pháp làm bò nướng giấy bạc tại nhà hãy ăn và mê, Món bắp bò gói giấy bạc nướng này nhìn qua có vẻ mất rất nhiều thời gian. Thực chất thời gian sơ chế cực nhanh, thời gian nướng thịt trong lò cũng cực kỳ nhanh. Chào các bạn! Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn chúng ta phương pháp nấu món bò nướng giấy bạc nhé! Bây giờ hãy vào không gian bếp nhà bạn theo dõi và thực hiện cùng mình nhé!

Các nguyên liệu cần có cho món bò nướng giấy bạc này bao gồm có:

300g thịt bò

100g nấm mèo kim châm

Sa tế

một củ tỏi khô

dầu thực vật vừng

những loại gia vị thông thường và bột nêm

Các nguyên liệu chỉ có bấy nhiêu thôi, đều là những Các nguyên liệu thông dụng dễ tìm. Nguyên liệu đã có đủ, bạn nên bắt tay vào thực hiện món bò nướng giấy bạc ngay thôi.

cách làm như sau:

  • trước tiên là chọn mua thịt bò.
  • mẹo cho bạn khi chọn thịt bò: chúng mình hãy chọn loại thịt được màu đỏ tươi, nhấn vào từng miếng thịt có sự đàn hồi tốt, ấm, không bị lạnh. Không được mua các loại thịt có màu sắc đỏ tái, sờ vào có cảm giác lạnh tay nghĩa là thịt lâu quá, không còn tươi nữa, như vậy sẽ không ngon.
  • trước hết ta mang miếng thịt bò đã mua rửa cho thật sạch bằng nước muối iod rồi rửa thêm lần nữa với nước trong, cắt thành miếng mỏng và dài chừng nửa gang tay.
  • nấm mèo kim châm rửa cho sạch. Thái sạch phần rễ, tẻ tơi sau đó ngâm trong nước muối độ 10 ph, sau đó vớt để ra rổ cho ráo.
  • Gia vị ướp thịt: băm chừng 2 tép tỏi khô rồi bật bếp lên, đặt chảo lên bên trên bếp sau đó để hai muỗng dầu ăn vào. Cho lửa lên, xếp một ít tỏi băm vào chiên thơm. Bật lửa nhỏ sau đó để 2 muỗng sa tế, 2 muỗng dầu vừng vào chảo, đảo sơ rồi tắt bếp.
  • Chuẩn bị 1 bát nước đun nóng sau đó lấy phần nạc bò đã thái mỏng khi nãy nhúng vào trụng sơ. Chú ý không nhúng thịt bò đã lâu vì như thế sẽ tạo thịt bò mất ngọt
  • Xếp miếng thịt bò ra thớt, lấy vài cọng nấm kim châm vào và quấn lại thật chặt, sử dụng tăm nhọn cố định lại. Thực hiện tương tự đến khi hết Nguyên vật liệu.

  • Chuẩn bị giấy bạc, trải ra rồi để thứu tự các cuộn thịt bò vào, rưới tất cả hổn hợp gia vị đã trộn ở trên, rưới đều lên từng cuốn thịt
  • Đặt lên vĩ và tiến hành nướng, tùy thích từng người mà ta quyết định thời gian nướng khác nhau.

nấm mèo kim châm nướng có vị ngọt kết hợp với vị ngọt của thịt bò tẩm gia vị sẽ rất sự là món ăn lôi cuốn cho mâm cơm gia đình ta.


Chúc các bạn thành công với Cách làm bò nướng giấy bạc ngon đơn giản tại nhà.

Chia sẻ lên facebook