Hướng dẫn cách làm bò xào sả ớt hành tây thử một lần là chết mê chết mệt. Trong loạt món ăn về thịt bò, Thịt bò Halo xin giới thiệu 1 món ăn vô cùng dễ dàng cho các bà chuyên lo việc bếp núc. Đó là món thịt bò xào sả cây ớt sừng vừa thơm vừa ngon cho đến miếng thịt bò sau cùng. Nếu bạn thích ăn cay thì hãy học ngay phương pháp nấu bò xào sả cây ớt đi ha, với vị cay nồng của ớt hiểm, the the của gừng tươi, tỏi hành thơm nức mũi, thịt bò ỉu dai rất ngon.

một. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để nấu món bò xào sả ớt hiểm

– 3 lạng thịt bò

– ớt xanh, ớt sừng đỏ

– ba – bốn củ sả cây, 1 củ gừng tươi, 1 củ hành củ, 1 củ tỏi khô

– Gia vị: hạt nêm, mắm, bột ngọt, tiêu bột, dầu thực vật, dầu thực vật mè

bò xào sả ớt

2. Trình tự chế biến món bò xào sả ớt hiểm

Bước 1: Thịt bò chúng ta hãy rửa sạch sẽ rồi bổ thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã cắt xong thịt bò bạn hãy đổ thịt vào một cái thau rồi cho các gia vị: bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, gừng tươi khẽ dập, tỏi băm vào thịt bò sau đó trộn cho đều các gia vị với nhau và ta hãy nếm thêm 1 thìa dầu thực vật vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ mềm hơn. 1 Điều mà bạn khi tẩm ướp thịt bò cần phải lưu ý là không được bỏ dầu vào đầu tiên mà các bạn phải cho hết các gia vị vào thịt bò trộn cho đều rồi mới bỏ dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu như ta bỏ dầu ăn vào đầu tiên thì các gia vị sẽ không ngấm được vào trong thịt bò. Sau đó các bạn để ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để những gia vị ngấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong khi chờ thịt bò ngấm đều các gia vị thì chúng mình hãy lấy sả đem đi rửa thật sạch thái nhỏ và bỏ phần đầu đi. Hành củ, tỏi khô bạn hãy bóc hết vỏ sau đó đập bầm. Còn ớt hiểm rửa sạch và bổ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Khi thịt bò ướp đã được thì bạn hãy cho chảo lên bếp trụng nóng rồi để sả cây cắt nhỏ cùng với tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 3: Khi sả cây, tỏi hành đã chiên thơm thì các bạn hãy đổ hết số thịt bò đã ướp vào chảo sau đó để luôn số ớt hiểm đã xắt rồi để lửa to và đảo thật nhanh tay thả thịt bò không bị ra nước và chín khắp. Khi xào bạn hãy chú ý nêm lại các gia vị cho món ăn sao cho vừa ăn để món ăn sẽ đậm đà và cuốn hút hơn. Ta hãy đừng quên cho chút dầu mè vào món xào để tạo màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra các bạn hãy đổ thêm một ít hột tiêu bột để tăng hương vị cho món ăn trở nên lôi cuốn hơn. Quan trọng khi xào thịt bò các bạn hãy nên nhớ không nên xào thịt bò quá kỹ mà bạn nên chỉ xào thịt bò cho tới khi vừa chín tới như vậy khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm thịt bò xào sả ớt miền nam.

Chia sẻ lên facebook