Cách làm bò nướng lá lốt gò vấp khó cưỡng nổi. Với cách nấu món bò cuốn lá lốt ngay tại nhà các bạn sẽ không phải đi – các hàng quán mới có thể ăn và thưởng thức. Bò nướng lá lốt hoặc còn gọi là bò lá lốt, thịt bò lá lốt là 1 món ăn trong ẩm thực Việt Nam, thịnh hành tím ở vùng Nam bộ, Các nguyên liệu cần có chính là thịt bò và lá lốt được chế tạo rất ngon.

Nguyên liệu bao gồm có:

  • Thịt bò.
  • Lá lốt.
  • Gia vị.

Cách làm:

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Bước 1: Thịt bò lựa loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu như không lấy được loại thịt lẫn mỡ ta có thể thay bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn. Thịt bò rửa cho sạch, xắt mỏng rồi băm nhỏ.

Bước 2: hành bóc sạch vỏ, gõ bầm và bằm nhỏ.

Lá lốt rửa sạch sẽ, xắt hai bên viền lá để có tấm lá vuông thành bằng nhau. Phần 2 bên đầu lá đã xắt ra mang thái nhỏ.

Bước 3: bỏ thịt bò bằm, hành củ, lá lốt, gia vị, hạt tiêu xay vào âu, khuấy đều.

hành lá trụng qua nước nóng cho mềm đi.

Bước 4: sử dụng lá lốt, cuốn thịt bò dưới dạng viên chả, sau khi cuốn xong, lấy cây hành hoa buộc cố định lại.

Làm thứu tự đến khi xong thịt. Bật nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt chừng 250 chừng C trước 10 ph. Xếp chả đã cuốn vào khay nướng, tận dụng cọ phết 1 lớp dầu thực vật lên bên trên.

Đặt khay nướng vào lò, nướng trong khoảng chừng 15 phút hay đến khi thịt chín tùy nhiệt khoảng từng lò.

Khác với món chả lá lốt thông thường hay được làm từ thịt lợn, sau khi được cuốn trong lá lốt sẽ mang rán, món bò nướng lá lốt dùng thịt bò lẫn mỡ, làm chín bằng cách nướng, tạo cho món ăn mùi thơm lôi cuốn. Bò nướng lá lốt thơm lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt mềm ỉu, ngậy chứ không bị khô. Món này có thể dùng để ăn chung cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý.

CÁCH 2: BÒ NƯỚNG LÁ LỐT CỰC dễ dàng

Nguyên liệu:

Thịt mông bò: 0,200 kg

hành khô tươi: 0,100 kg

Mỡ nước: 0,020 kg

tỏi khô khô: 0,010 kg

Thịt lợn nạc lẫn mỡ: 0,100 kg

Lá lốt: 30 lá

đường, nước mắm, muối tinh, hột tiêu bột, ớt

Cách làm:

tỏi khô bóc sạch vỏ, gõ giập, giã nhỏ. Hành tím tươi, nhặt rửa sạch, thái từ củ lên dọc, dài 6-7 cm, chẻ mỏng. Lá lốt mua lá bánh tẻ (lá già ăn hăng) rửa sạch sẽ, lau khô.

Thịt bò, thịt lợn rửa thật sạch để ráo, cắt mỏng, bằm nhỏ, cho đường kính, tỏi, muối iod, nước mắm, hột tiêu xay vào thịt bóp cho nhuyễn, tẩm ướp để 15-20 phút.

Trải rộng lá lốt, xới thịt bỏ vào giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹt vừa gấp hoặc có thể cuốn trông như têm trầu. Cặp chả vào que tươi, nước trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng, trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong bỏ chả vào đĩa, rưới mỡ nước (đã phi tỏi khô thơm) lên, ăn lúc nóng chấm nước mắm có pha giấm, đường kính trắng, tỏi ớt hiểm, các vị hài hòa và dùng chung với hành cắt dọc.

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt ngấm gia vị, nướng chín đều không cháy, ăn béo không khô xác, thơm mùi chả nướng.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt phú nhuận ấm áp ngày đông.

Chia sẻ lên facebook