Phương pháp làm bò nướng lá lốt nha trang hương vị đồng quê. Bò nướng lá lốt là món ăn khá quen thuộc, săn thịt lại hẳn các bạn ai cũng đã từng ăn thử và bị lôi cuốn phải không nào. Vị thịt bò thơm ngon, nướng chín hấp dẫn. Lá lốt là Các nguyên liệu thường xuyên được sử dụng để làm nên nhiều món khác nhau, trong đó nổi h nhất là cách làm bò nướng lá lốt.

Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt bò.
  • Lá lốt.
  • Gia vị.

Cách làm:

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Bước 1: Thịt bò lựa loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu như đừng có chọn được loại thịt lẫn mỡ ta có thể thay thể bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn. Thịt bò rửa cho sạch, cắt mỏng rồi bằm nhỏ.

Bước 2: hành tím bóc vỏ, đập bầm và bằm nhỏ.

Lá lốt rửa thật sạch, xắt hai bên viền lá để có tấm lá vuông thành bằng nhau. Phần 2 bên đầu lá đã cắt ra đem thái nhỏ.

Bước 3: xếp thịt bò băm, hành tím, lá lốt, gia vị, hạt tiêu vào tô, quấy đều.

hành hoa chần qua nước đun nóng cho mềm đi.

Bước 4: tận dụng lá lốt, cuốn thịt bò dưới dạng viên chả, sau khi cuốn xong, lấy hành lá buộc cố định lại.

Làm lần lượt đến hết thịt. Bật nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt khoảng 250 khoảng C trước 10 ph. Xếp chả đã cuốn vào khay nướng, sử dụng cọ phết 1 lớp dầu thực vật lên trên.

Đặt khay nướng vào lò, nướng trong vòng 15 phút hoặc đến khi thịt chín tùy nhiệt độ từng lò.

Khác với món chả lá lốt thông thường hay được làm từ thịt lợn, sau khi được cuốn trong lá lốt sẽ mang rán, món bò nướng lá lốt dùng thịt bò lẫn mỡ, làm chín bằng cách nướng, tạo của món ăn mùi thơm quyến rũ. Bò nướng lá lốt dứa lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt ỉu, ngậy chứ không bị khô. Món này có thể để dùng ăn chung cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý.

CÁCH 2: BÒ NƯỚNG LÁ LỐT CỰC đơn giản

Nguyên liệu:

Thịt mông bò: 0,200 kg

hành khô tươi: 0,100 kg

Mỡ nước: 0,020 kg

tỏi khô: 0,010 kg

Thịt lợn nạc lẫn mỡ: 0,100 kg

Lá lốt: 30 lá

đường cát, nước mắm, muối, hột tiêu bột, ớt hiểm

Cách làm:

tỏi bóc sạch vỏ, khẽ giập, giã nhỏ. Hành củ tươi, nhặt rửa cho sạch, thái từ củ lên dọc, dài 6-7 cm, chẻ mỏng. Lá lốt lựa lá bánh tẻ (lá già ăn hăng) rửa cho thật sạch, lau khô.

Thịt bò, thịt lợn mang đi rửa thật sạch để ráo, xắt mỏng, bằm nhỏ, cho đường cát, tỏi, muối tinh, nước mắm, hạt tiêu xay vào thịt bóp cho nhuyễn, ướp để 15-20 ph.

Trải rộng lá lốt, xới thịt bỏ vô giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹt vừa gấp hoặc có thể cuốn trông như têm trầu. Cặp chả vào que tươi, nước trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng, trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong vứt chả vào bát, rưới mỡ nước (đã phi tỏi khô thơm) lên, ăn nóng chấm nước mắm có pha dấm, đường, tỏi ớt hiểm, những vị hài hòa và ăn cùng với hành cắt dọc.

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt thấm gia vị, nướng chín đều không cháy, ăn béo không khô xác, dứa mùi chả nướng.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò nướng lá lốt nha trang nhâm nhi ngày cuối tuần.

Chia sẻ lên facebook